CHƯƠNG TRÌNH PHÁP THÍ

PHỔ BIẾN GIÁO LÝ PHẬT ĐÀ

ĐẾN CÁC VÙNG NÔNG THÔN VIỆT NAM

 

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

  Kính thưa quý độc giả trang nhà!

          Sau nhiều năm lưu học tại Ấn Độ, chúng tôi hiểu rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến sự điêu tàn, suy vong của Phật giáo trên chính mảnh đất Phật giáo được khai sinh là: Phật giáo chỉ phát triển mạnh, tập trung nhiều ở những đô thị lớn, trong khi ở những thôn xóm hẻo lánh lại thiếu vắng ánh sáng giáo lý Phật Đà, hoặc chỉ thưa thớt một vài Tăng sĩ truyền bá Chánh Pháp với khả năng khiêm tốn… Khi đất nước lâm vào các cuộc chiến loạn, cùng với số phận những người dân thị thành, các vị cao Tăng, những bậc Đạo sư nơi đó, hoặc ôm theo kho tàng học thuật từ giã cõi đời, hoặc mang theo những tinh tuý Phật giáo rời bỏ quê hương sống đời tỵ nạn… Điều này có nghĩa là đô thị huỷ diệt đồng thời với sự suy vong của Phật giáo.

          Từ nhiều năm qua trong âm thầm cùng với gia đình và một vài thân hữu, tự túc về phương diện tài chánh cũng như công sức, chúng tôi đã cố gắng hết sức mình để tiếp xúc và phổ biến tượng Phật, kinh sách Phật giáo, băng thuyết Pháp, v.v. đến một vài làng quê tại quê nhà. Sự thành công của việc làm này vẫn còn ở mức khiêm tốn, nhưng dù sao cũng là nguồn động viên lớn cho chúng tôi trên bước đường dấn thân phổ biến ánh sáng giáo Pháp của đức Phật đến mọi người. Những Phật tử thành tâm, những tâm tình khao khát được nghe Chánh Pháp, những đôi mắt đầy hoan hỷ, những giọt nước mắt cảm động, v.v. làm chúng tôi quên đi bao mệt nhọc, gian nan.

          Kính thưa quý vị! Ngày nay ở những vùng nông thôn, tại các vùng sâu vùng xa trên mảnh đất Việt, vẫn còn đó vô số Phật tử, đồng bào đang khao khát được học hỏi, tìm hiểu và thực hành giáo lý vi diệu - giải thoát của Đức Phật; nhưng cũng chỉ biết thở dài rằng: “xa ánh sáng kinh đô”, kinh tế eo hẹp…

          Không ngại tài hèn sức mọn, khả năng hạn hẹp, chúng tôi viết thư này kêu gọi quý vị hãy nhín chút thời gian, chia sẻ những hạnh phúc mình đang có được, bằng cách gởi ủng hộ những kinh sách Phật giáo, các CD và băng Kinh tụng hoặc thuyết giảng Phật Pháp, các VCD phim truyện Phật giáo, tượng Phật, .v.v. mà quý vị đã sử dụng (nếu còn mới càng tốt) đến những địa chỉ mà chúng tôi được biết phía dưới. Cũng xin quý vị lưu tâm rằng: chúng tôi không kêu gọi - vận động và không nhận sự hỗ trợ tài chánh của bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào, chúng tôi chỉ nhận những kinh, sách, VCD, băng giảng Phật giáo và các vật phẩm tu học Phật giáo mà quý vị gởi tặng.          

          Xin giới thiệu cùng quý vị một vài địa chỉ tiếp nhận, thành lập các “Tủ Kinh Phật Giáo” như sau:

 

ĐỊA CHỈ

Ghi chú

TT THÍCH ĐỒNG CHƠN

Chùa Bình An

Chợ Dinh, phường Nhơn Bình,

Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-56-3848287

 

TT THÍCH ĐỒNG CHƠN

Chùa Phổ Bảo

Thôn Phổ Trạch, xã Phước Thuận,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-56-3633044

 

ĐĐ THÍCH VẠN NHẪN

Chùa Hải Phong

Thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-914670037

 

TT THÍCH THIỆN TRỤ

Chùa Phổ Quang

Thôn Phổ Trạch, xã Phước Thuận,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-56-6634099

 

ĐĐ THÍCH VẠN HÀNH

Chùa Hưng Khánh

Thôn Hưng Nghĩa, xã Phước Nghĩa,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-56-6633925

 

ĐĐ THÍCH GIÁC THIỆN

Chùa Diêu Phong

Thị trấn Diêu Trì, xã Phước Long,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-983375026

 

ĐĐ THÍCH ĐỒNG BỔN

Chùa Khánh Lâm

Thôn An Hòa, xã Phước An,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

phổ biến tại thôn An Hòa, xã Phước An

Cư sĩ HUỲNH KIM THÁI

Đạo Tràng Phổ Hưng

73 Lạc Long Quân, phường Trần Quang Diệu,

Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định – Việt Nam

Tel: +84-56-6841634

phổ biến tại thôn Ngọc Thạnh, xã Phước An

TT THÍCH ĐỒNG THÀNH

Chùa Thọ Sơn

Thôn Thọ Nghĩa, xã Phước Nghĩa,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – Việt Nam

 

ĐĐ THÍCH NGUYÊN NGUYỆN

Chùa Từ Ân

xã An Nghiệp, huyện Tuy An,

tỉnh Phú Yên – Việt Nam

Tel: +84-57-3865732

 

Chùa Tây An

xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc,

tỉnh Quảng Nam – Việt Nam

* Liên lạc Cư sĩ Đỗ Châu Nhiêu

theo số phone:+84-51-3774036

 

* Xin quý vị liên lạc, gởi tặng trực tiếp đến các địa chỉ phía trên.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật địa chỉ các tự viện, đạo tràng cần thành lập các "Tủ Kinh Phật Giáo". Các tự viện, đạo tràng nào có nhu cầu thỉnh kinh sách và băng giảng, xin email về chúng tôi theo địa chỉ: giachanh429@yahoo.com

 

Khi viết bức thư này, chúng tôi chỉ mong sao chương trình Pháp Thí Phổ Biến Giáo Lý Phật Đà này được nhân ra rộng rãi trên khắp mọi vùng quê hương, mỗi ngôi chùa lập được một “Tủ Kinh Phật Giáo”. Những địa chỉ trên đây chỉ là một vài ngôi chùa, đạo tràng mà chúng tôi biết được và giới thiệu đến quý vị, hoàn toàn không mang tính cách “cục bộ địa phương”. Kính mong quý vị liễu tri cho việc làm này của chúng tôi hoàn toàn đứng trên tinh thần bất vụ lợi!          

Với nhiệt tâm cùng chung góp sức lăn chuyển bánh xe Pháp mầu khắp nhân gian, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý Phật tử, đồng hương hãy nhín chút thời gian, góp một bàn tay hỗ trợ chúng tôi trong công việc hữu ích và phước đức này! Rất mong nhận được những lời góp ý, chỉ giáo, xây dựng của quý vị!

Chân thành tri ân và kính chúc quý vị luôn được: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Đạo Tâm Kiên Cố, Đạo Quả Viên Thành, Dõng Mãnh – Tinh Tấn!

 

        Đại học Delhi, ngày 10 tháng 12 năm 2006

        Kính đề,

        Lê Bích Sơn

 

 

 

 
 
simple stats
Hit Counters