Các Tín Đồ Phật Giáo Hạnh Phúc Hơn

Theo BBC

 

Các nhà khoa học đã có bằng chứng cho thấy tín đồ Phật giáo hạnh phúc và điềm tĩnh hơn những người khác. Theo kết quả của các cuộc thử nghiệm tại Mỹ, những vùng não liên quan tới tâm trạng vui vẻ và cảm giác lạc quan hoạt động mạnh hơn ở những người này.

Kết luận trên được đưa ra vào lúc một nghiên cứu khác cho thấy việc ngồi thiền trong đạo Phật có thể giúp mọi người trầm tĩnh lại. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California San Francisco phát hiện ngồi thiền có thể chế ngự hạch hạnh nhân - vùng não là trung tâm của ký ức sợ hãi. Các tín đồ Phật giáo ngồi thiền thường xuyên chắc chắn ít bị sốc, bối rối, ngạc nhiên hoặc tức giận so với những người khác. Paul Ekman, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: ''Giả thuyết hợp lý nhất là có một điều gì đó về sự rèn luyện trong đạo Phật, dẫn tới trạng thái hạnh phúc mà tất cả chúng ta tìm kiếm''.

Trong một nghiên cứu riêng biệt, các chuyên gia thuộc Đại học Wisconsin đã sử dụng kỹ thuật chụp phim mới để kiểm tra hoạt động của não ở một nhóm tín đồ Phật giáo. Kết quả cho thấy các thuỳ trước trán, ở bên trái, của những người ngồi thiền lâu năm sáng liên tục. Thỉnh thoảng điều này xảy ra ngay cả khi họ không đang ngồi thiền.

Vùng não này liên quan tới sự tự chủ, các cảm xúc và khí chất lạc quan. 

 

Nguồn: phoquang.org

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008