Phật Giáo Phát Triển Nhanh Tại Singapore

Thích Minh Trí biên dịch

 

Biểu đồ điều tra dân số đưa ra hôm thứ Hai cho thấy, đạo Phật là tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Singapore, nhất là trong giới thanh niên và giới trí thức. Số lượng Phật tử có độ tuổi từ 15 trở lên tăng vọt từ 31% dân số năm 1990 lên đến 43%, - hay 1.1 triệu người, - trong 10 năm qua. Đạo Phật là tôn giáo chính tại đảo quốc này.

 

 

Biểu đồ điều tra dân số công bố trên trang tin The Straits Times đã cho thấy, giữa năm 1990 và 2000, số lượng Phật tử có học vị đã nhảy vọt lên gấp 4 lần; số lượng thành viên của các hội đoàn thanh niên Phật tử cũng tăng lên chót vót.

Các tín đồ cải đạo sang đạo Phật nói với báo chí rằng, đạo Phật không những đã hiến tặng các phương tiện để đối phó với tình trạng bấp bênh, không chắc chắn, và với những điều bất hạnh, mà còn cung cấp phương cách quán chiếu không ngừng để có được một tầm nhìn vượt ra ngoài chủ nghĩa vật chất ngõ hầu đạt đến an lạc và hạnh phúc thông qua thiền định và phản tỉnh.

Cô Tara Melwani, 34 tuổi, sinh trong một gia đình Ấn Độ giáo, hiện quản lý một đội buôn bán lẻ, được báo chí trích lời nói: “Thông qua đạo Phật, tôi có thể trở thành người con gái hiếu thảo hơn, một người chị gái gương mẫu hơn, một người bạn dễ mến hơn, và một người đồng nghiệp nhiệt tình hơn”.

Nữ diễn viên Nadya Hutagalung, 34 tuổi, sinh trưởng trong một gia đình Thiên Chúa giáo nói cô đã bị thu hút bởi triết lý Phật giáo. Đạo Phật lôi cuốn ngay cả đối với những ai nói họ đang thực hành một cách cơ bản các tín ngưỡng khác, như Thiên Chúa giáo chẳng hạn.

Ông Hsieg Foo Hua, 57 tuổi, giám đốc Công ty Hối đoái Singapore, nói: “Đạo Phật là một tôn giáo rất khoan dung và độ lượng. Tư tưởng của đạo Phật đã giúp tôi nâng cao tâm trí và tinh thần”.

 

Thích Minh Trí biên dịch theo “The Earth Times”

                                                             ( nguồn: Hoa Linh Thoại )

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008