Tự Tặng Cho Mình Một Nụ Cười

Như Nguyện sưu tầm & Việt dịch

 

Mỗi khi có ai đó nở nụ cười rất tươi với ta, ta cảm thấy rất vui. Bởi vì ta hiểu rõ người đó cũng đang tặng cho chính họ một nụ cười. Đúng vậy!

Trong cuộc sống bận rộn hằng ngày của chúng ta, sao không bỏ ra một chút thời giờ để nở ra một nụ cười tặng cho chính mình chứ?

Tặng mình một nụ cười là làm cho mình vơi đi những lo toan. Trong cuộc hành trình của kiếp người chúng ta nên có một phong độ như vậy. Thất bại và trắc trở, chỉ là những ký ức, làm cho chúng ta thêm chín chắn. Lúc buồn chán, cũng nên tặng cho mình một nụ cười, đó mới là đặc sắc nổi bật của nhân sinh. Cho nên tặng mình một nụ cười sẽ giảm bớt rất nhiều những ưu tư.

Chúng ta nên học cách gạn lọc tâm trạng của mình và khéo léo làm cho mình tâm được thư giãn. Chúng ta luôn xuôi ngược bôn ba, làm cho tiếng cười của chúng ta đôi khi ẩn chứa những vị đắng cay.

Bởi vậy nên thường xuyên quét dọn ngôi nhà tâm linh. Quét sạch những phiền não ngày hôm qua đi. Dành ra không gian tâm linh để làm cho niềm vui của ngày hôm nay càng nhiều.

Tảng đá lớn không thể ngăn cản bước ta, nhưng những buồn phiền than thở làm ta thối chí nản lòng.

Một người có tâm trạng không vui, vật chất tiền của giàu có cũng chỉ là một loại “ngoài mạnh trong yếu”.

Đem nụ cười tặng cho mình, cũng là tặng cho chính mình một phần khoan thai, thư thái.

Đứng trước vườn hoa rực rỡ, chúng ta thưởng thức nhưng không nên đắm say; Gặp những phong ba bão táp, chúng ta nên ứng đối nhưng không nên chạy trốn. Tuy rằng chúng ta không dừng lại bước chân bôn ba, nhưng chúng ta phải biết nắm chắc tiết tấu của bước chân.

Cho dù khó khăn hay thành công. Gặp khó khăn, tặng mình một nụ cười, chúng ta sẽ không chạy trốn. Sẽ cố gắng đối diện tìm phương án giải quyết, đó là một vẻ đẹp; Lúc thành công, tặng mình một nụ cười, chúng ta sẽ không kiêu ngạo; Trong niềm vui của thành công, tìm ra sự giải thoát, thản nhiên tiến về phía trước.

Làm cho bước chân đời mình thêm vững chắc, đây cũng là một nét đẹp.

Trong cuộc hành trình của kiếp người, chúng ta nên có một phong độ như vậy. Thất bại và trắc trở, chỉ là những ký ức, chỉ là những danh từ mà thôi, không làm tăng thêm gánh nặng cho sanh mệnh. Lúc buồn chán, ta có một cách nhìn cách nghĩ tích cực theo chiều hướng hướng thượng; Trong khói lửa bom đạn hàm tiếu một nụ cười tự hào đó mới là một vẻ đẹp tuyệt vời của nhân sinh.

Gió lớn có thể thổi bay và nghiền nát tảng đá, nhưng ngược lại không thể thổi ngã núi cao.

Chúng ta nên học cách gạn lọc tâm trạng của mình và khéo léo làm cho tâm mình có một thư giãn. Chúng ta cứ xuôi ngược bôn ba, làm cho tiếng cười của chúng ta cũng ẩn chứa hương vị đắng chát,

Bởi vậy nên thường xuyên quét dọn ngôi nhà tâm linh, quét sạch những phiền não ngày hôm qua đi. Dành ra không gian tâm linh để làm cho niềm vui của ngày hôm nay càng nhiều.

Cuộc sống có lúc là một tình cảm linh hoạt, chất lượng của tình cảm cũng là chất lượng của cuộc sống.

Tặng cho mình một nụ cười, bạn có thể lãnh ngộ:

 - Một lần đau khổ, là một lần càng hiểu rõ ràng cụ thể về niềm vui

- Một lần thất bại, là một lần nhận thức sâu sắc về thành công

- Một lần trắc trở là một lần càng thông suốt về cảm giác của thuận lợi

- Một lần sai sót là một lần hiểu rõ về ý nghĩa của sự cẩn thận.

- Tặng cho mình một nụ cười, làm cho tâm hồn trở nên dễ chịu.

- Tặng cho mình một nụ cười, làm cho tâm tính rộng mở.

- Tặng cho mình một nụ cười, làm cho cuộc sống tăng thêm phần mỹ lệ.

- Thường thường tặng cho mình một nụ cười là làm cho mình luôn luôn được vui

Cuộc đời của bạn nhất định một đời sống tràn đầy niềm vui và tốt đẹp!

 

Như Nguyện dịch

 

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008