Nỗi Sợ Hãi

Lê Thuật

 

“Nỗi sợ hãi dâng lên trong tâm. Thật không muốn trở về gặp mặt, nhưng rồi nghiệp duyên chưa dứt, đành phải trở về sau khi xong công tác, chớ biết đi đâu bây giờ…”

Biết nói sao cho bạn giảm nỗi sợ về nơi chốn đang sống. Bỏ đi có nghĩa là dấn thân vào cuộc đời chưa có lối thoát. Bạn chính là một kiếp sống nơi cuộc đời, biết bao đoạn trường, của những người từng ngày gánh chịu khổ đau trong chịu đựng. Bạn chỉ là một trong hàng vạn cuộc đời khổ đau như thế.

Áp lực của nỗi sợ mỗi ngày một đè nặng, người có khả năng phản kháng thì chống đối và chia tay. Có những cuộc đời không thể chia tay như thế vì trăm ngàn sợi ràng rịt.

Trong ngõ cụt như thế, bạn vẫn còn đủ niềm tin mà hỏi: “…Còn cách nào để giải thoát tâm ra khỏi nỗi sợ hãi con người đang sống bên cạnh hay không”.

Còn cách nào không! Tôi đã phải thở dài, biết giúp bạn thế nào, có câu trả lời nào cho một người trong nỗi sợ hãi về tính khí của một người sống cạnh. Sự toan tính, sự khuynh loát, sự muốn có quyền chức đã xóa hết sự lắng nghe nhau nói.

Bảo với bạn sự sợ hãi chỉ là một ý niệm hay sao. Khi sự sợ hãi đã phát sinh rất khó xóa bỏ, bởi trong tâm đã hằn vết thương rồi.

Có ai giúp được bạn tôi giải trừ, tôi thật xót xa khi từng ngày nhìn bạn im lặng trong công việc để quên ám ảnh khi trở về, và ngày cứ thế trôi qua trong tăm tối hay sao.

 

Lê Thuật (theo Hoa Linh Thoại)

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008