TẤM VÉ TÀU

Hạnh Thuần

 

Trước tết khoảng hai tháng, chị đã cầm được tấm vé tàu do anh tổ trưởng công đoàn trao cho. Chị nhẹ nhõm trong lòng, gương mặt liền tươi rói. Thế là chị đã yên tâm với chuyện di chuyển, đi từ thành phố về quê ăn tết với mẹ già. Chị thấy mình thật là may mắn, còn làm việc, chị còn nhờ đến tập thể những việc tưởng là nhỏ như vậy - nhưng đôi khi rất là khó khăn.

Mùa xuân xem như đã đến với chị từ tấm vé tàu. Nhìn chung quanh mà xem, qua báo chí và thời sự trên truyền hình, chị thấy biết bao người khốn khổ trong cuộc hành trình về quê mỗi năm tết đến xuân về. Mấy cô cậu sinh viên ở trọ gần nhà chị năm nào cũng phải lo về các tỉnh xa thành phố trước cả mươi bữa, nửa tháng. Có sẵn vé tàu xe trong tay, chị về quê cận tết hơn, nhưng lúc nào cũng lên tàu hoặc xe đò vào lại thành phố sớm hơn mọi người. Là vì chị nghĩ, đầu năm phải tạo phong cách thong thả, tinh thần thoải mái để cả năm làm việc tốt đẹp, suông sẻ…

Mấy ngày gần đây, chị còn tranh thủ gói ghém mấy tờ lịch năm mới – chị mua cũng có mà các bạn đồng nghiệp biếu cũng nhiều – để gởi về quê. Bây giờ là thời điểm thích hợp để chị thực hiện, chứ đến ngày về chị còn phải mang bao nhiêu là quà cáp.Vả lại, gởi bây giờ để gia đình, người thân, bà con ngoài đó kịp treo lên ngày đầu năm nữa chớ. Bước ra khỏi nhà bưu điện, chị mỉm cười vì trong lòng chị đang sung sướng. Chị đã gởi trước một ít hương vị của mùa xuân về quê, về gia đình thân yêu.

Hạnh Thuần

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008