LỄ RÓT ĐỒNG ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG

TẠI CHÙA KỲ VIÊN - ĐÀ NẴNG

Tin và ảnh: Nguyễn Khắc Phước

 

Sáng ngày thứ Ba 14/03/2011 (nhằm ngày  11 tháng 2 năm Tân Mão), tại chùa Kỳ Viên, số 70 đường Lê Đình Lý – Tp. Đà Nẵng,  đã diễn ra lễ Cầu Nguyện Đúc Đại Hồng Chung.

Buổi lễ được sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Viên - Chánh Đại diện Giáo hội Phật Giáo Đà Nẵng, Hòa Thượng Thích Chí Mãn - Chánh Đại diện  Giáo Hội Phật Giáo Quận Thanh Khê, Thượng tọa Thích Minh Tuấn - trụ trì Thiền viện Bồ Đề,  Đại Đức Thích Đạo Hạnh - trụ trì Chùa Kỳ Viên  và đông đảo phật tử  và quan khách đến tham dự.

Từ sáng sớm, trên sân chùa, khuôn của đại hồng chung đã sẵn sàng trong hố và lò đồng đã phừng phực lửa. Đúng 9 giờ, lễ cầu nguyện và nghi thức sái tịnh bắt đầu. Sau đó, các nghệ nhân tiến hành rót đồng vào khuôn. Công việc diễn ra đúng kỹ thuật và kết thúc an toàn. Cuối buổi là lễ thọ trai ngay trong khuôn viên chùa dành cho quý vị Thượng tọa, Đại Đức, Tăng ni và tất cả phật tử cùng khách mời.

Dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Đạo Hạnh, từ một ngôi chùa nhỏ bé, chùa Kỳ Viên đã được xây mới và mặc dù chưa hoàn thành nhưng đã là một trong những ngôi chùa khang trang vào bậc nhất trong thành phố Đà Nẵng ngày nay. Việc đúc Đại Hồng Chung là một phần trong thiết kế được thực hiện sau cùng của ngôi chùa.

Theo văn hoá Phật giáo: Chuông tiêu biểu cho Pháp âm, tuy không phát ra thành lời nói, nhưng có thể chuyển tải âm thanh vi diệu của pháp Phật, mà sách Phật thường gọi là “Vô tự chân kinh”. Vì vậy, khi tiếng chuông chùa ngân vang, người ta thường cảm thấy như nghe được pháp Phật đi thẳng vào lòng, làm cho họ vơi bớt khổ đau phiền muộn, lòng trở nên nhẹ nhàng, thanh thản, để từ đó, lần sống theo lời Phật dạy, chuyển hóa cuộc sống có ý nghĩa.

Dưới đây là một vài hình ảnh về lễ Rót Đồng Đúc Đại Hồng Chung tại chùa Kỳ Viên - Đà Nẵng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008