CHÙA HƯNG KHÁNH

thôn Hưng Nghĩa, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

ĐT: (+84) 56 3633025

---------------------------------- 

 

TÂM THƯ

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

          Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng ni

          Kính Thưa quý Phật tử xa gần

Tổ đình Hưng Khánh với chiều dài hơn ba trăm năm lịch sử, trải qua nhiều đời truyền thừa của chư vị Tổ sư đạo cao đức trọng. Trong quá trình hành đạo, hoằng dương Phật pháp, chư Tổ đã nhiều lần sửa sang, trùng tu, tái thiết. Lần tái thiết chánh điện gần đây nhất là vào năm 1964 do cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Bảo An chủ xướng. Từ ấy đến nay, trải qua cuộc chiến cùng với sự tàn phá của thời gian, chùa ngày càng xuống cấp, và xuống cấp nhất là ngôi nhà Tổ (cũ) có dấu hiệu sụp đổ.

Xuất phát từ nhu cầu bức thiết đó, chư Tôn Thiền đức Tăng ni, bổn đạo và Phật tử khắp nơi đã phát tâm cúng dường, ủng hộ tài lực, vật lực và công sức để xây dựng mới ngôi nhà Tổ. Chư vị đã không quản ngại công khó, hoặc tự mình về chùa làm công quả, hoặc tự mình đem tịnh tài về chùa cúng dường, hoặc gởi nhờ người thân, hoặc gởi qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản ngân hàng để chung sức cùng nhau “phước chúng như hải” xây dựng ngôi nhà Tổ (mới) khang trang như hiện nay. Sự kiện này đã làm cho toàn thể Tăng chúng và Phật tử xa gần vô cùng hoan hỷ và lần lượt rủ nhau về chùa tu tập ngày một nhiều.

Để tỏ sự ân triêm công đức của chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và của chư vị Phật tử. Tôi, Tỳ kheo Thích Vạn Hành – Trụ trì chùa Hưng Khánh, xin kính cầu nguyện mười phương chư Phật tán dương công đức của chư Tôn Thiền đức, chư Tăng Ni và chư Phật tử gần xa đã góp phần công đức vào việc xây dựng ngôi nhà Tổ (mới) thập phần viên mãn. Kính cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho chư quý vị luôn luôn được an lành, luôn phát tâm bồ đề kiên cố và hộ trì Tam Bảo.

Hiện nay, xét theo tổng thể hiện trạng, ngôi chánh điện và các nhà Đông - Tây, cũng giống như hiện trạng của ngôi nhà Tổ cũ, cũng đã quá xuống cấp. Thực tế gần đây nhất là nhà Tăng với cốt liệu xây dựng bằng vôi – được xây cùng dãy với nhà Tổ cũ đã bất ngờ đổ sập một góc trần, để lộ ra những vết nứt lớn, và có thể sẽ đổ sập trong mùa mưa bão sắp tới. Do vậy, chùa đã tạm thời chuyển dời nơi ngủ nghỉ của Tăng chúng sang phòng khác để tránh sự cố bất trắc có thể  xảy ra và đã đến lúc phải nghĩ đến việc bắt tay vào xây dựng mới ngôi Chánh điện để có nơi vững chắc, trang nghiêm và an toàn cho Phật tử về lễ cúng, tu tập.

Kính thưa chư quý vị!

Trong tinh thần “Vô thập phương bất thành Tam Bảo”, chùa Hưng Khánh trân trọng kính mời gọi chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và Phật tử khắp gần xa, một lần nữa, phát tâm xây dựng ngôi Tam Bảo để cùng xây dựng lại ngôi chánh điện được trang nghiêm, vững chắc, đáp ứng cho sự nghiệp hoằng pháp và cho sự tinh tấn tu tập của chư Tăng và Phật tử khắp gần xa.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Tuy Phước - Bình Định, mồng 4 tháng 3 năm Tân Mão

Trụ trì Chùa Hưng Khánh

(ấn ký)

Tỷ kheo THÍCH VẠN HÀNH

 

==========================================

Mọi sự ủng hộ, cúng dường vui lòng liên lạc:

Đại Đức THÍCH VẠN HÀNH

Chùa Hưng Khánh

thôn Hưng Nghĩa, xã Phước Nghĩa,

huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định - VIỆT NAM

Điện thoại: (+84) 56 - 3633025

==========================================

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CHÙA HƯNG KHÁNH - BÌNH ĐỊNH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008