Đức Dalai Lama

          Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Động Đất

Tại Tứ Xuyên - Trung Quốc

Minh Tân dịch

 

Lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng, Đức Dalai Lama đã chủ trì một buổi lễ cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân vụ động đất ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) vào sáng ngày 4/6/2008.

 

 

Hơn 2000 người, bao gồm các vị Tăng ni Tây Tạng, và người ngoại quốc đã cùng tham dự buổi cầu nguyện. Buổi lễ cũng đánh dấu sự khởi đầu của tháng Saka Dawa, tháng thiêng liêng của Phật giáo, tháng kỷ niệm ba sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời Đức Phật: Đản sinh, thành Đạo và nhập Niết bàn.

Người Tây Tạng tin rằng trong tháng Saka Dawa, tháng 4 âm lịch của người Tây Tạng, nghiệp báo của những hành vi thiện ác sẽ được nhân lên. Người ta tin rằng việc thực hành Phật pháp từ đầu tháng đến ngày trăng tròn trong tháng này sẽ giúp mọi người tích được nhiều phúc đức. Vì thế, đây là thời điểm tốt nhất để làm những việc thiện.

Buổi lễ cầu nguyện kéo dài hơn một giờ này do Chính quyền Tây Tạng lưu vong tổ chức tại Tu viện Trung tâm Tsuglagkhang – Dharamsala, tiểu bang Himachal Pradesh, Ấn Độ.

Sư Tsering Phuntsok cho biết buổi lễ cầu nguyện do Đức Dalai Lama chủ trì là để hồi hướng tới “Tất cả chúng sinh, đặc biệt tới 15 triệu người chịu ảnh hưởng của trận động đất”.

Trận động đất ngày 12 tháng 5 tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khiến 69.107 người bị chết, 18.230 người mất tích, 373.577 bị thương, một thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong vòng một thế hệ qua.

Các buổi cầu nguyện tương tự cũng được tổ chức ở nhiều vùng khác nơi người Tây Tạng sinh sống.

 

Minh Tân (dịch)

======================================

 

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008