Ấn Độ: Học Viện Phật Giáo Tại Triputa Bị Tấn Công

Dương Tiêu dịch

 

Theo tin từ Triputa, Ấn Độ: Ba khu nhà học xá Phật Giáo cho Tăng Ni và các Thiền Sinh thuộc Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Dhamma Dipa vùng Manu Bankul, thành phố Sabroom, tiểu bang Triputa - Ấn Độ, nơi cư ngụ của 180 chư tăng và các thiền sinh đã bị thiêu rụi ra tro vào lúc 3 giờ 45 chiều ngày 24 tháng 6 năm 2008 (giờ địa phương).

Đây là học viện và thiền viện Phật Giáo duy nhất tại Triputa nhằm mục đích truyền bá Phật Pháp và bảo tồn nền văn hoá Phật Giáo trên đất Phật.

Theo lời kể của chư tăng và các thiền sinh tại học viện này, thì trước đó đã có nhiều lời lẽ đe dọa tàn phá và thiêu hủy Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Dhamma Dipa của những kẻ ngoại đạo.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2008, Học Viện đã thật sự bị tấn công và thiêu hủy ra tro đúng như những lời hăm dọa. Chư Tăng và các Thiền Sinh đã mất tất cả đồ đạc ngoại trừ những chiếc áo cà sa còn mặc trên người của họ.

Sự kiện này là một việc đau lòng cho Phật Giáo đang có chiều hướng phục hồi và phát triển tại Ấn Độ. Một việc làm đầy tàn ác ý bởi bàn tay của những kẻ kỳ thị và khủng bố Đạo Phật…

Chúng ta cần phải cực kỳ cảnh giác và cùng nhau đoàn kết chống lại những thế lực xấu ác đang có khuynh hướng đe dọa sự phục hồi và phát triển Phật Giáo tại Ấn Độ.

 

 

 

 

 

 

 

Dương Tiêu dịch

(Theo email của Sư cô Liễu Pháp và Hoà thượng Dhammapiya)

Posted: 27 June 2008

 
 
simple stats
lượt đọc kể từ Mùa Phật Đản 2552 - 2008